Tỳ Hưu - Linh vật mang lại tài lộc và may mắn trong cuộc sống
Tin tức

Tỳ Hưu - Linh vật mang lại tài lộc và may mắn trong cuộc sống

Đăng: 24/05/2023 bởi ĐINH NGỌC QUÝ.

Có một bí mật được tiết lộ trong giới phong thủy về cách thu hút tài vận và mang đến may mắn trong cuộc sống. Đó chính là sở hữu một linh vật Tỳ Hưu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá "đời tư" của Tỳ Hưu và tìm hiểu về tác dụng phong thủy của nó.

I. Truyền thuyết về Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là một con thần thú hung dữ trong truyền thuyết cổ Trung Quốc. Nó có nhiều tên gọi khác nhau như Kỳ Hưu, Thiên Lộc, Tịch Tà (tiếng Trung là 貔貅 – Phiên âm Pixiu). Tỳ Hưu được coi là linh vật mang lại tài lộc và bình an cho người sở hữu.

Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu ra đời từ một cuộc chiến giữa hai vị thần - Rồng và Kỳ Lân. Kỳ Lân đã gieo rắc độc dược khiến Rồng đau đớn. Để giảm đau, Rồng đã nuốt miếng đất để giải độc. Từ chín miếng đất đó, sinh ra chín con Rồng, trong đó có Tỳ Hưu từ miếng đất Rồng nuốt xuống đầu tiên.

Tỳ Hưu được miêu tả với hình dạng sư tử, đầu rồng, tai cừu, mõm khỉ, mắt vịt, đuôi ngựa và chân thú. Nó có cánh và lông, thường có màu sắc vàng hoặc đỏ.

II. Tác dụng phong thủy của Tỳ Hưu

Theo quan niệm phong thủy, Tỳ Hưu có khả năng tiêu hao tà khí và chiêu tài phát lộc, giúp gia chủ tránh rủi ro, phát triển tài vận và gia đạo, mang đến bình an và thành công. Do đó, Tỳ Hưu thường được đặt ở vị trí quan trọng trong ngôi nhà hoặc văn phòng, như trước cửa, trên bàn làm việc, trên kệ sách, trên bàn tiếp khách...

Tỳ Hưu còn có khả năng hóa giải các yếu tố xấu trong không gian sống, như đuổi rắn, hướng cửa sổ, mang lại sự bình an và thịnh vượng cho gia đình.

Việc lựa chọn Tỳ Hưu cũng cần phù hợp với tuổi, ngày sinh và hướng nhà của mỗi người để tối ưu hóa tác dụng phong thủy trong gia đạo và công việc.

Tuy nhiên, việc sử dụng Tỳ Hưu trong phong thủy cần được thực hiện đúng cách và không nên coi đây là phương tiện duy nhất để giải quyết các vấn đề phong thủy. Bạn có thể kết hợp sử dụng Tỳ Hưu với các biện pháp khác như định hướng phương Đông, trồng cây cảnh, sắp xếp đồ đạc... để tăng cường hiệu quả và đem lại sự cân bằng cho không gian sống.

Qua những thông tin trên, bạn đã có cái nhìn sâu hơn về Tỳ Hưu. Tuy nhiên, việc Tỳ Hưu có thể mang lại tài lộc và may mắn hay không vẫn là một vấn đề tùy thuộc vào quan điểm và niềm tin của từng người. Hãy khám phá và tìm hiểu thêm để đưa ra quyết định phù hợp với bạn!

Viết bình luận của bạn:
hotline Facebook Trang Sức Đá Phong Thủy Ngọc Quý Zalo Trang Sức Đá Phong Thủy Ngọc Quý Messenger Trang Sức Đá Phong Thủy Ngọc Quý