Đồng Điếu là gì? Biểu tượng của sự giàu có và sự thịnh vượng - Đồng Điếu.
Tin tức

Đồng Điếu là gì? Biểu tượng của sự giàu có và sự thịnh vượng - Đồng Điếu.

Đăng: 06/04/2023 bởi ĐINH NGỌC QUÝ.

Có thể bạn đã nghe người đời nói rằng "Người có má lúm đồng điếu cuộc đời sẽ phú quý giàu sang, có quý nhân phù trợ,..." hoặc có thể là không :))) 
Nhưng nếu thật sự bạn đang thắc mắc cái gọi là đồng điếu thì hãy cùng mình tìm hiểu ngay và luôn cho nóng nhé.

I - Đồng Điếu Là Gì?

Với từ khóa "Đồng điếu là gì?" kết quả bạn nhận lại được sẽ là :

Kết quả thứ nhất sẽ là khái niệm về má lúm đồng điếu: Đồng điếu là một dạng khiếm khuyết bẩm sinh, nó xuất hiện điểm nhỏ trên má gần khóe miệng, khi cười và nói, bên má gần khóe miệng xuất hiện một lõm nhỏ.

Kết quả thứ hai là về nguyên tố: Đồng điếu, hay có tài liệu gọi là đồng đỏ, đồng vàng, đồng thanh, là một diện rộng các loại hợp kim của đồng.

Và cái còn lại là về phong thủy: Đồng Điếu phong thủy là hình tượng một đồng tiền xu hình tròn, chính giữa đục một lỗ hình tròn nhỏ là một biểu tượng phong thuỷ cát tường nổi tiếng từ thời xa xưa.

Trong thực tế hiện nay, khi nhắc đến đồng điếu, mọi người thường sẽ liên tưởng ngay đến "má lúm đồng điếu" - một dạng "khuyết điểm" hơn là đồng điếu phong thủy, còn đồng điếu là một diện rộng các loại hợp kim thì chắc không cần phải nói :)). Nhưng điều chúng ta hôm nay tìm hiểu khá là bí ẩn, cả giới khoa học cũng vẫn chưa có câu trả lời, đó là đồng điếu trong phong thủy.
 
II - Tác Dụng Của Đồng Điếu.

Ngay từ các bộ phim ảnh thời xưa đặc biệt là Trung Quốc các bạn sẽ nhận ra biểu tượng đồng điếu là một vật phẩm phong thủy vô cùng quen thuộc, thực chất nó chính là ngọc bội mà các vị vua chúa, hoàng hậu từ thời xa xưa thường hay mang theo bên mình như một món trang sức cũng như một vật hộ mệnh không thể tách rời. Sở hữu một chiếc ngọc bọi bằng đá quý (đa phần là cẩm thạch và ngọc bích) thì chắc chắn rằng đó là một người có gia thế lớn, giàu có, chức cao vọng trọng. 

Xét về mặt phong thuỷ, hình dáng của đồng điếu là một chiếc đồng xu hình tròn, chính giữa đục một lỗ tròn nhỏ - Đây là hình ảnh tượng trưng cho bầu trời và mặt đất, trời ngoài đất trong, ý nói tới quẻ Thái - tức sự thịnh vượng (Để nói hết quẻ này sẽ rất dài nên mình chỉ nói ngắn gọn là quẻ thịnh vượng). 

Theo một số nguồn tư liệu về phong thủy, lỗ ở giữa của đồng điếu được coi là cửa sổ, tượng trưng cho sự thông thoáng và kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài. Nó có thể giúp tạo ra một dòng chảy năng lượng trong không gian sống, đồng thời hút đi những năng lượng tiêu cực và mang đến sự cân bằng, hài hòa cho ngôi nhà.

Thông thường thì đồng điếu được đặt ở những vị trí quan trọng trong nhà như bàn làm việc, két sắt, tủ tiền, cửa chính hoặc khu vực thần tài để tạo ra sự cân bằng trong khí chất và thu hút may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên, để sử dụng đồng điếu một cách tốt nhất thì cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc, từ việc chọn vị trí phù hợp tránh để những nơi tăm tối, hướng đặt phải phù hợp với tuổi của người sử dụng và theo các nguyên tắc phong thủy cổ truyền, làm sạch và bảo quản đồng điếu cũng rất quan trọng để đảm bảo tác dụng của nó không bị giảm sút,...vv cần phải tìm hiểu kỹ để phát huy tốt nhất tác dụng của nó. 

III - Kết Luận

Tóm lại, đồng điếu là một vật phẩm phong thủy mang đến sự thịnh vượng cho chủ nhân của nó và giúp hóa giải vận xui, đem lại may mắn cho người sở hữu. Không chỉ là một vật phẩm phong thủy, đồng điếu còn là một món trang sức đầy tinh tế, ẩn chứa nét đẹp của nền văn hóa cổ xưa, biểu tượng của địa vị và sự giàu có.

Trong quá khứ, phần lớn các ngọc bội đồng điếu được làm từ đá cẩm thạch hoặc ngọc bích. Nhưng hiện nay, với sự phát triển của văn hóa phong thủy và khoa học, đồng điếu có thể được chế tác từ rất nhiều vật liệu khác nhau, đặc biệt là từ các loại đá thiên nhiên. Với nhiều lựa chọn phù hợp với bản thân, đồng điếu không chỉ là một lá bùa hộ mệnh mang bên người mà còn là món trang sức thời trang, làm tôn lên vẻ đẹp của người sử dụng.

Tuy vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh công dụng của đồng điếu, nhưng không thể phủ nhận sự phổ biến của nó trong giới phong thủy từ xa xưa đến nay. Bạn có tin vào công dụng của đồng điếu hay không? Hãy để bản thân trải nghiệm và cảm nhận sự thay đổi trong cuộc sống.
 

Viết bình luận của bạn:
hotline Facebook Trang Sức Đá Phong Thủy Ngọc Quý Zalo Trang Sức Đá Phong Thủy Ngọc Quý Messenger Trang Sức Đá Phong Thủy Ngọc Quý